ครีมอะไรใช้แล้วหน้าขาวจริง

ครีมมาร์คหน้า

ผิวหน้าที่สวยใสอย่างมีสุขภาพดี และยังขาวเปล่งปลั่งแบบไร้ที่ติ แน่นอนว่าเป็นผิวที่สาวๆ หลายคนต้องการ ซึ่งนอกจากการทาครีมบำรุงผิวหน้าที่เหมาะสมกับสภาพผิวแล้ว สาวๆ รู้หรือไม่คะว่าการพอกหน้าด้วยสูตรพอกหน้า ธรรมชาตินั้นจะสามารถช่วยบอกลาปัญหาผิวที่คุณเผชิญอยู่ได้อย่างดีเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นปัญหาสิว จุดด่างดำ ฝ้า กระและริ้วรอย ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป เหลือผิวหน้าที่คงความขาวใสให้ใครได้ทัก เราเลยนำมาฝากกับ 10 สูตรมาร์คหน้าจากธรรมชาติ จะมีสูตรใดน่าทำตามบ้าง ไปเลือกสรรพร้อมๆ กันเลย : ครีมหน้าขาว

สูตรพอกหน้า

สูตรมาร์คหน้าขาว ด้วยมะขามเปียก

ถือเป็นสูตรพอกหน้ายอดฮิตของสาวๆ หลายคน เพราะเป็นผลิตภัณฑ์ธรรมชาติไม่เป็นอันตรายต่อผิวหน้า โดยมะขามเปียกจะมีสาระสำคัญอย่าง กรด AHA (Alpha Hydroxyl Acids) ซึ่งมีฤทธ์ช่วยในการขัดเซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมสภาพ ทำให้ผิวหน้ากลับมาสดใส รอยหมองคล้ำเลือนหายไป รวมทั้งยังช่วยลบริ้วรอยต่างๆ บนใบหน้า เปรียบเหมือนกับการสครับผิว

สูตรพอกหน้าด้วยมะขามเปียก

ส่วนผสม

 • มะขามเปียก 1 กำมือ
 • น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
 • น้ำอุ่น 1 ถ้วย
วิธีมาร์คหน้า

สูตรมาร์คหน้า ธรรมชาติ นำมะขามเปียกมาล้างน้ำทำความสะอาด จากนั้นดึงเอารกมะขามออก นำไปคั้นกับน้ำอุ่น แล้วกรองกับผ้าขาวบางจนได้เนื้อมะขามเนียนไม่มีสิ่งแปลกปลอมปนเปื้อน หลังจากนั้นเติมน้ำผึ้งลงไปคนผสมให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน สามารถนำมาพอกหน้าดูแลรักษาผิวหน้าได้ทันที แต่หากต้องการจะเก็บครีมไว้ใช้ได้นาน ต้องนำครีบมะขามที่ได้นำไปเคี่ยวด้วยไฟอ่อนๆ หรือนำไปนึ่ง จากนั้นทิ้งไว้ให้เย็น หาภาชนะมาบรรจุใส่แล้วนำไปแช่ตู้เย็น จะช่วยให้ครีบเก็บไว้ใช้ได้นานขึ้น วิธีการใช้ ให้นำครีมมาพอกหน้าทิ้งไว้ 10 – 15 นาที แล้วล้างออก

ไอเท็มลดสิวหลังมาร์คหน้าเสร็จ

ไอเท็มลดสิวหลังมาร์คหน้าเสร็จ

พิก โบทานิก ซุปเปอร์เซรั่ม ไอเท็มในการดูแลผิวที่เป็นสิวทุกชนิด เหมาะสำหรับการลดสิว ฟื้นฟูผิวให้กลับมาแข็งแรงยิ่งขึ้น ซึ่งจะช่วยเสริมการมาร์คหน้าให้ได้ผลดีมากยิ่งขึ้น สามารถใช้หลังการมาร์คหน้าได้เลย เราขอแนะนำพิก โบทานิก ซุปเปอร์เซรั่ม มีสารสกัดจากธรรมชาติที่มีคุณสมบัติโดดเด่นด้วยไผ่ มีส่วนช่วยลดการอักเสบของผิวหน้า ลดสิวได้ดีและยังคงความอ่อนโยน ทำให้เห็นผลไวยิ่งขึ้น

ไอเท็มลดสิวหลังมาร์คหน้าเสร็จ

พิก โบทานิค เอสเซ้นส์ สำหรับใครที่ผิวเกิดการแพ้อย่างรุนแรง เกิดสิวอักเสบอย่างหนัก ผิวขาดสมดุลเราแนะนำเป็น พิก โบทานิค เอสเซ้นส์ ที่ให้ความอ่อนโยนสูงสุด สำหรับการใช้หลังมาร์คหน้า พร้อมการดูแลผิวที่เป็นสิวอักเสบหนักมากให้กลับมาแข็งแรงขึ้น ทั้งนี้ยังใช้ได้สะดวกไม่เสียเวลามาร์คเพราะเป็นสูตรที่เห็นผล

ช่องทางการสอบถามและสั่งซื้อสินค้า

Website : พิก โบทานิก ซุปเปอร์เซรั่ม , พิก โบทานิค เอสเซ้นส์

LineID : @pixbotanic

สูตรพอกหน้า ด้วยเจลว่านหางจระเข้

สูตรมาร์คหน้า ว่านหางจระเข้ (Aloe Vera) พืชล้มลุกที่หาได้ทั่วไป หลายบ้านปลูกไว้เป็นพืชสมุนไพรประจำบ้าน เพราะมีสรรพคุณหลากหลาย โดยเฉพาะเรื่องของการลดอาการบาดเจ็บจากโรคทางผิวหนัง ลดอาการเจ็บบวมจากแมลงสัตว์กัดต่อย และลดอาการปวดแสบปวดร้อนจากการถูกไฟไหม้ น้ำร้อนลวก โดยในว่านหางจระเข้มีทั้ง วิตามิน แร่ธาตุ และกรดอะมิโนหลายชนิด โดยเฉพาะวิตามินอีและซีที่ช่วยบำรุงผิว ทำให้หลายคนนิยมนำว่านหางจระเข้มาทาที่ผิวหน้า ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น รักษาสิว และลบรอยด่างดำ

สูตรพอกหน้าด้วยเจลว่านหางจระเข้

ส่วนผสม

 • ว่านหางจระเข้ (เลือกใบขนาดใหญ่ที่อยู่ด้านล่างสุด เพราะมีวุ้นมาก)
วิธีมาร์คหน้า

นำว่านหางจระเข้มาปอกเปลือกแล้วล้างน้ำให้สะอาด โดยล้างยางที่ติดอยู่กับเนื้อว่านหางจระเข้ออกให้หมด เพราะยางที่ตกค้างมาอาจจะทำให้ผิวหน้าเกิดอาการแพ้ได้ จากนั้นนำมาใส่เครื่องปั่นหรือให้มือขย้ำให้เนื้อว่างหางจระเข้ละเอียดจนเป็นเนื้อวุ้นหรือเจล เท่านี้ก็สามารถนำมาพอกเพื่อดูแลรักษาหน้าได้แล้ว โดยพอกหน้าทิ้งไว้ 20 นาทีแล้วล้างออก สำหรับคนผิวแห้ง สูตรมาร์คหน้าขาวใสเร่งด่วน แนะนำให้ใช้เนื้อเจลว่านหางจระเข้ผสมกับน้ำมันมะกอกหรือโยเกิร์ต ก่อนทาที่ผิวหน้า จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าได้เป็นอย่างดี

สูตรพอกหน้า ด้วยดินสอพอง

สูตรมาร์คหน้าขาวใส ธรรมชาติ คนสมัยก่อนนิยมใช้ดินสอพองทาร่างกายเพราะช่วยดับร้อน ทำให้รู้สึกเย็นสบาย และยังมีฤทธิ์ช่วยแก้ผด ผื่น คัน แก้อาการแพ้และลดอาการอักเสบที่เกิดกับผิวหนัง นอกจากนี้ ยังมีคุณสมบัติที่ใช้ในการบำรุงผิวหน้า โดยดินสอพองจะช่วยลดความมันของผิวหน้า ช่วยขจัดสิวเสี้ยน ลดรอยด่างดำ และช่วยทำให้ผิวหน้าเกลี้ยงเกลาขึ้น

สูตรพอกหน้าด้วยดินสอพอง

ส่วนผสม

 • ดินสอพอง 1 ก้อน
 • น้ำมะนาว 1 – 2 ช้อนชา
วิธีมาร์คหน้า

สูตรมาร์คหน้าขาว นำดินสอพองมาบดให้ละเอียด จากนั้นผสมน้ำมะนาวลงไป อาจจะเติมน้ำอุ่นลงไปเล็กน้อย เพื่อให้เนื้อดินสอพองเหลวกวนได้ง่ายขึ้น กวนจนเข้ากันจนเนื้อเนียนเป็นครีมก็จะสามารถนำมาพอกหน้าได้ โดยนิยมพอกหน้าก่อนเข้านอน แล้วทิ้งไว้ขณะนอนหลับ จากนั้นล้างออกในตอนเช้า หากพอกหน้าแล้วรู้สึกว่าผิวหน้ามีความตึงเกินไป ให้ลดปริมาณของดินสอพองลง

สูตรมาร์คหน้า ด้วยหัวไชเท้า

สูตรมาร์คหน้าขาวใส หลายคนอาจยังไม่รู้ว่า ผักอย่างหัวไชเท้า ก็สามารถนำมาทำเป็นครีมพอกบำรุงผิวหน้าได้เช่นกัน โดยหัวไชเท้าอุดมไปด้วยวิตามินหลายชนิดที่ดีต่อผิวหน้า ไม่ว่าจะเป็นวิตามินซี วิตามินบี รวมถึงแร่ธาตุอย่าง ฟอสฟอรัส และสังกะสี ที่ช่วยขจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพแล้วให้หลุดออก ช่วยขจัดสิ่งสกปรก ช่วยทำให้ผิวหน้าสะอาดขึ้น รวมทั้งลดริ้วรอย จุดด่างดำ ฝ้า และกระได้เป็นอย่างดี จึงช่วยคืนความสดใสให้กับผิวหน้าได้อีกครั้ง

สูตรมาร์คหน้าด้วยหัวไชเท้า

ส่วนผสม

 • หัวไชเท้า 1/2 หัว
 • น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
 • น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีมาร์คหน้า

สูตรมาร์คหน้าขาว นำหัวไชเท้าปอกเปลือกออกให้เกลี้ยง ล้างน้ำให้สะอาด นำมาฝานเป็นแผ่นบางๆ แล้วนำไปปั่นละเอียด จากนั้นกรองด้วยผ้าขาวบาง นำน้ำหัวไชเท้ามาผสมกับน้ำผึ้งและน้ำมะนาวให้เข้ากัน นำมาพอกหน้าทิ้งไว้ 5 – 10 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น ทำเป็นประจำสัปดาห์ละ 2 – 3 ครั้ง จะช่วยลดรอยกระและฝ้าได้ แต่การใช้หัวไชเท้าบำรุงผิวหน้าก็มีข้อควรระวังอยู่เช่นกัน สำหรับผู้ที่มีผิวบาง และผิวแพ้ง่าย เนื่องจากหัวไชเท้ามีความร้อนอยู่ในตัว หากผู้ที่ใช้แล้วรู้สึกแสบบริเวณผิวหน้า ควรหลีกเลี่ยงการใช้

สูตรมาร์คหน้า ด้วยสับปะรด

มาร์คหน้า ด้วยสับปะรด ผลไม้แสนอร่อย รสชาติหวานฉ่ำ ซึ่งเป็นของโปรดหลายๆ คน ด้วยรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ เปรี้ยวอมหวาน แถมยังอุดมไปด้วยวิตามินหลากหลายชนิดที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย ซึ่งวิตามินที่อยู่ในสับปะรดยังดีต่อผิวหน้าของเราด้วยเช่นกัน ทั้งวิตามินบีและซี นอกจากนี้สับปะรดยังมีกรดอ่อนๆ ที่ช่วยให้การขจัดเซลล์ผิวหน้าที่ตายแล้ว ขจัดสิ่งสกปรก ครีมดูแลผิวหน้าที่ทำจากสับปะรดจึงทำหน้าที่เหมือนสครับที่ช่วยทำให้ผิวดูใสสะอาด คืนความสดชื่นให้กับผิวหน้าได้

สูตรมาร์คหน้า

ส่วนผสม

 • เนื้อสับปะรด 1 ถ้วย
 • น้ำสะอาด 1 ถ้วย
วิธีมาร์คหน้า

สูตรมาร์คหน้าเด้ง นำเนื้อสับปะรดที่ปอกเปลือกและล้างสะอาดเรียบร้อยแล้ว นำมาคั้นน้ำหรือปั่นให้ละเอียดจนได้ลักษณะเป็นเหมือนเนื้อครีม สามารถนำมาพอกหน้า โดยก่อนพอกต้องล้างหน้าให้สะอาดและซับหน้าให้แห้ง พอกทิ้งไว้ 15 – 20 นาทีแล้วล้างออก ทำเป็นประจำสัปดาห์ละครั้ง ผิวหน้าจะดูสะอาดกระจ่างใสขึ้น

สูตรพอกหน้าขาวใส ด้วยมะเขือเทศ

ด้วยคุณประโยชน์ของมะเขือเทศที่อุดมไปด้วยวิตามินเอ บี และซี รวมทั้งยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ ให้ทั้งความชุ่มชื้น แถมยังมีฤทธิ์เป็นกรดอ่อนๆ ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นสารธรรมชาติที่ช่วยในการบำรุงผิว ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่า ป้องกันการเกิดสิว และทำให้ผิวหน้าดูขาวกระจ่างใสขึ้น

สูตรพอกหน้าขาวใส

ส่วนผสม

 • มะเขือเทศ 2 ลูก
วิธีมาร์คหน้า

สูตรพอกหน้า แค่มะเขือเทศสดๆ ธรรมดาก็สามารถใช้ดูแลผิวหน้าได้แล้ว โดยนำมะเขือเทศมาฝานเป็นแผ่นบาง แปะไว้บริเวณใบหน้าช่วยบำรุงผิวหน้า เพื่อความชุ่มชื้นให้กับผิว หรือจะนำมะเขือเทศมาปั่นหรือบดให้ละเอียดแล้วจึงนำมาพอกหน้าก็ได้เช่นกัน โดยพอกทิ้งไว้ 15 – 20 นาที แล้วจึงล้างออก หรือจะนำมะเขือเทศไปผสมกับส่วนผสมอื่นที่มีฤทธิ์ช่วยบำรุงผิวหน้าก็สามารถทำได้เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการนำไปผสมกับโยเกิร์ต แตงกวา หรือเติมน้ำมะนาว น้ำผึ้ง ก็ยิ่งช่วยบำรุงผิวหน้าให้กลับมาสดใส เปล่งปลั่ง เนียมนุ่น ได้อย่างที่ใจต้องการ

สูตรมาร์คหน้าขาวใส ด้วยน้ำผึ้ง

ในน้ำผึ้งมีสารอาหารที่เป็นประโยชน์อยู่เป็นจำนวนมาก ทั้งโปรตีน วิตามิน และแร่ธาตุ น้ำผึ้งจะถูกนำมาใช้เป็นส่วนประกอบในยาและสูตรอาหารเพื่อการรักษาหรือบรรเทาอาการเจ็บป่วยต่างๆ ซึ่งแน่นอนว่าประโยชน์ของน้ำผึ้งก็สามารถนำมาใช้ในเพื่อบำรุงผิวพรรณและผิวหน้าได้ด้วยเช่นกัน โดยในน้ำผึ้งจะสารที่ช่วยต่อต้านแบคทีเรีย ช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่ผิวหน้า ทำให้ผิวหน้าสะอาดใส ผลัดเซลล์ผิว และช่วยให้ผิวหน้าชุ่มชื้น ยิ่งถ้านำมาผสมเข้ากับน้ำมะนาวที่มีวิตามินซีสูง ก็จะยิ่งเพิ่มประสิทธิภาพในการขจัดสิ่งสกปรก ลดการเกิดสิว ช่วยให้ผิวหน้าดูขาวใสมากยิ่งขึ้น

สูตรมาร์คหน้าขาวใส

ส่วนผสม

 • น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
 • น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
วิธีมาร์คหน้า

สามารถทำได้ง่ายๆ โดยการนำน้ำผึ้งและน้ำมะนาวผสมให้เข้ากันจนกลายเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นนำมาพอกบริเวณผิวหน้า พอกทิ้งไว้ 15 – 20 นาที แล้วจึงล้างออก ซึ่งสูตรพอกหน้าจากน้ำผึ้งสามารถเติมส่วนผสมอื่นๆ ที่ดีต่อผิวหน้าเช่นกันเพิ่มลงไปได้ ไม่ว่าจะเป็นไข่แดง ช่วยแก้ปัญหาผิวแห้งกร้าน หรือเติมว่านหางจระเข้ มะขามเปียก หรือดินสอพองช่วยลดริ้วรอยและจุดด่างดำ ช่วยให้ผิวดูขาว เนียนใสขึ้น

สูตรมาร์คหน้าขาวใสเร่งด่วน ด้วยโยเกิร์ต

โยเกิร์ต ถือเป็นอาหารแสนวิเศษ เพราะมีหลากหลายสรรพคุณที่ดีต่อร่างกาย อุดมไปด้วยสารอาหารทั้งโปรตีน วิตามิน แร่ธาตุที่จำเป็นอย่าง โพแทสเซียม ฟอสฟอรัส และสังกะสี นอกจากนี้โยเกิร์ตยังเป็นที่นิยมของสาวๆ หลายคน ในการนำมาพอกบำรุงดูแลผิว โดยโยเกิร์ตจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ช่วยลดเลือนริ้วรอยจากสิว รอยไหม้หมองคล้ำจากแสงแดด ลดการเกิดฝ้าและกระ นอกจากนี้ยังช่วยลดความมัน กระชับรูขุมขน และป้องกันการเกิดสิวได้อีกด้วย

สูตรมาร์คหน้าขาวใสเร่งด่วน ด้วยโยเกิร์ต

ส่วนผสม

 • โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ถ้วย
วิธีมาร์คหน้า

นำโยเกิร์ตที่แช่เย็นมาพอกให้ทั่วใบหน้า โดยระหว่างที่ลงมือพอกให้ใช้ปลายนิ้วนวดลงเบาๆ ไปที่บริเวณผิวหน้าด้วย เพราะจะช่วยกระตุ้นการทำงานของเซลล์ผิวและนวดผ่อนคลายความตึงเครียดของผิวหน้า พอกทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วล้างออก


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here